Bỏ túi cách quản lý hàng tồn kho dễ dàng và hiệu quả nhất
share

Làm sao để quản lý hàng tồn kho nhanh chóng, tiết kiệm thời gian? Đây có lẽ là câu hỏi khiến rất nhiều người đang thực hiện hoạt động kinh doanh cảm thấy khó khăn khi trả lời. Nếu bạn muốn tìm giải pháp cho cửa hàng hoặc doanh nghiệp của mình thì đừng bỏ qua bài viết này. 

Bỏ túi cách quản lý hàng tồn kho dễ dàng và hiệu quả nhất

Quản lý hàng tồn kho là gì?

Nếu là một doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc hoạt động trong lĩnh vực hàng hóa thì chắc chắn đều có số lượng hàng hóa ít hay nhiều trong kho. Đối với những hàng hóa nhập kho đã lâu nhưng không thể xuất bán hoặc có phương án giải quyết sẽ được coi là hàng tồn kho.

Thông thường, không người kinh doanh nào muốn cơ sở kinh doanh của mình có quá nhiều hàng tồn kho. Chính vì vậy, việc kiểm soát và quản lý hàng tồn kho sao cho hiệu quả, kịp thời là điều rất quan trọng.

Khó khăn thường gặp khi quản lý hàng tồn kho

Trong quá trình kiểm tra, rà soát hàng hóa tồn kho khi không sử dụng những phần mềm quản lý, thì sẽ thường gặp phải những khó khăn sau:

Khó khăn thường gặp khi quản lý hàng tồn kho

  • Không thể tìm kiếm và kiểm tra hàng hóa tồn kho: Việc này sẽ chỉ có thể thực hiện khi kho có ít mặt hàng hoặc số lượng hàng tồn kho trong kho ít. Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn, thì việc tìm kiếm hàng tồn kho và kiểm soát số lượng hàng còn lại trong kho có hàng trăm mã hàng sẽ là điều không dễ dàng. Chưa kể đến những trường hợp rủi ro như mất file hàng hóa, số lượng hàng hóa thống kê sai,... Với những trường hợp này việc kiểm tra số lượng còn lại khó khăn hơn bao giờ hết.
  • Đảm bảo định mức tồn kho:Việc nắm bắt và quản lý hàng hóa trong kho là yêu cầu quan trọng và bắt buộc với tất cả doanh nghiệp. Bởi chỉ có đảm bảo và thống kê hiệu quả thì quá trình hoạt động của doanh nghiệp mới không bị gián đoạn. Tuy nhiên việc sử dụng và quản lý hàng tồn kho trong file excel hay ghi chép thông thường sẽ có khả năng xuất hiện sai số. Đồng thời, việc thống kê hàng tồn kho ngay tại thời điểm phát sinh như cầu là không thể. 
  • Kiểm soát hàng tồn kho tức thì: Do không thể thống kê được số lượng hàng hóa trong kho ngay lập tức nên việc đánh mất đơn hàng thường rất dễ xảy ra. Nếu trong kho bạn chỉ còn số lượng hàng hóa là 9, nhưng thực tế nhu cầu của khách là 15. Khi này, việc kiểm soát hàng tồn kho sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đơn hàng. 

Muốn kiểm soát được hàng hóa trong kho, chắc chắn sẽ cần sự kiểm tra, rà soát của các bộ phận thủ kho, kế toán,... Điều này khiến việc thống kê hàng hóa ngay tức thì là không thể.

Đây là khó khăn thường gặp nhất đối với những doanh nghiệp, cửa hàng trong việc quản lý hàng tồn kho. Vậy giải pháp nào dành cho bạn?

Quản lý hàng tồn cùng phần mềm Gtool

Với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng kỹ thuật hiện nay, việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả đã không còn là thách thức với các doanh nghiệp. Bởi đã có sự ra đời của những phần mềm bán hàng được tích hợp thêm chức năng quản lý kho dành cho mọi đối tượng khách hàng.

Một trong những phần mềm đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn đó là phần mềm Gtool.

Phần mềm quản lý bán hàng Gtool được sản xuất và thiết kế bởi công ty GCOP, có nhiều tính năng nổi bật và hữu ích. Những tính năng có thể kể đến đó là:

  • Khả năng lưu trữ lớn: Có sự cải tiến và nâng cấp so với những phần mềm đang có mặt trên thị trường. Gtool được thiết kế có dung lượng lớn, cho phép lưu trữ tất cả các giao dịch liên quan đến hàng hóa. Ngoài ra hình ảnh về sản phẩm, thông tin của khách hàng,... tất cả đều sẽ được lưu trữ khi sử dụng Gtool
  • Có tính linh hoạt và liên tục: Một tính năng nổi bật của Gtool là cho phép sử dụng trên nhiều phương tiện điện tử khác nhau. Chỉ cần có kết nối mạng internet, ngay lập tức có thể truy cập và thao tác trong phần mềm. Điều này là rất cần thiết, bởi khách hàng sẽ có thể phát sinh nhu cầu truy cập vào phần mềm bất cứ khi nào.
  • Mã hóa hàng hóa theo từng nhóm: Hàng hóa sẽ được thiết kế và phân thành từng nhóm. Có thể dễ dàng kiểm tra, xem xét số lượng hàng hóa nhập, xuất hoặc kiểm tra hàng hóa tồn kho.
  • Quản lý hàng tồn kho: Đây là tính năng rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng trong mọi ngành nghề. Tính năng này sẽ giúp khách giải quyết được mọi nhu cầu của mình.
  • Dễ dàng trong truy xuất dữ liệu và kiểm tra hàng hóa đang còn trong kho.

Khó khăn thường gặp khi quản lý hàng tồn kho

Khi sử dụng phần mềm Gtool bạn sẽ thiết lập được quy trình quản lý hàng tồn kho hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Đây là điều mà không phải phần mềm quản lý nào cũng có thể mang lại. Chưa kể Gtool còn giúp bạn marketing facebook miễn phí.

Những thông tin cần thiết nhất về quản lý hàng tồn kho đã được đưa ra trong bài viết. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được phần mềm quản lý hàng tồn kho hiệu quả, dễ dàng.

share